Mình sắp bắt đầu công việc mới trong vài ngày tới, bên cạnh sự vui mừng và hào hứng thì cũng có vô số nỗi lo vì mình muốn nghiêm túc và làm thật tốt ở công việc này. Dưới đây hẳn là những điều sẽ giúp ích cho mình và bạn nếu bạn cũng bắt đầu một công việc mới!

Đúng giờ và xây dựng hình ảnh cá nhân

Mình nghĩ việc đúng giờ luôn luôn cần thiết và quan trọng. Chẳng một ai tin tưởng hay muốn kết thân với một người luôn trễ giờ và chậm chạp.

Phong cách ăn mặc sẽ góp phần tạo dựng hình ảnh của bạn. Mình là một người yêu thích cái đẹp, luôn muốn chỉnh chu nhất có thể. Mình yêu thích phong cách đơn giản thanh lịch. Hãy tạo ấn tượng bằng sự thanh lịch hài hòa với mọi người xung quanh trong trang phục, đừng cố gắng để nổi bật hơn người khác cũng là một cách giúp mọi người dễ gần nhau hơn.

Hình ảnh cá nhân còn thể hiện qua tác phong làm việc, sự siêng năng và tinh thần cầu tiến, sẵn lòng giúp đỡ mọi người sẽ giúp bạn có nhiều mối quan hệ thật sự ở nơi làm việc và sự thăng tiến trong công việc.

 

Tìm hiểu văn hóa công ty

Ngoài việc phải ghi nhớ các nguyên tắc nơi làm việc trong bản quy định, mình nghĩ cần phải quan sát đồng nghiệp và hỏi han họ để nhận ra những nguyên tắc ngầm, chính đồng nghiệp là người giúp chúng ta hiểu hết các luật bất thành văn.

Họ có thể chỉ cho bạn các cách để tiết kiệm thời gian, cách làm việc hiểu quả và đặc biệt hơn là tính cách của mọi người xung quanh.

 

Đặt câu hỏi

Sai lầm mình rút ra ở nơi làm việc cũ là việc ngại hỏi. Mình sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành công việc và đôi khi kết quả không được như mong đợi.

Thời điểm vài tuần đầu tiên của công việc là lúc tốt nhất để nắm bắt và tìm hiểu công việc. Cách tốt nhất để làm điều đó là đặt câu hỏi. Tìm những người ở vị trí tương tự hoặc hỏi trực tiếp người quản lí của mình để tìm câu trả lời.

Mình nghĩ chúng ta không nên chủ quan và lấy kinh nghiệm cũ quá nhiều vào nơi làm việc mới vì tính chất công việc và văn hóa nơi làm chắc chắn khác nhau.

Đừng cảm thấy câu hỏi của mình quá đơn giản hoặc quá rõ ràng để hỏi. Tốt hơn hết chúng ta nên hỏi và nhận được một câu trả lời chắc chắn hơn là đoán và sai về điều gì đó. Ghi chép cẩn thận thông tin vì đặt câu hỏi là cần thiết nhưng nên nhớ đừng hỏi hai lần cho cùng một vấn đề.

 

Xây dựng mối quan hệ

Thời gian làm việc ở công ty chiếm 1/3 của một ngày, vì thế thời gian bên cạnh đồng nghiệp đôi lúc còn nhiều hơn với người thân, xây dựng những mỗi quan hệ tốt sẽ làm mình cảm thấy thoải mái và được hỗ trợ trong cộng việc nhiều hơn.

Từ những gì đã trải qua mình nghĩ đôi khi thành thật và thẳng tính quá cũng không phải là một điều hay để giúp mình tồn tại trong môi trường làm việc. Mình nghĩ bất kì mối quan hệ nào đều cần sự tôn trọng, chân thành nhưng chúng ta cần biết những gì nên nói và những việc nên làm.

Đặt câu hỏi cho họ và chia sẻ nhiều hơn về bản thân bạn khi cả hai đang nghỉ ngơi. Điều này xây dựng niềm tin, sự thoải mái gắn kết hơn trong công việc.

 

Quan sát theo dỗi đồng nghiệp

Một môi trường nào đó cũng sẽ luôn có những nhóm nhỏ, việc quan sát theo dỗi sẽ giúp chúng ta tìm ra nhóm những người chơi chính của mình. Sự phù hợp về tính cách sở thích, quan niệm sống sẽ tạo nên mối quan hệ bền vững và lâu dài.

Ngoài việc quan sát lời nói hành động để tìm hiểu một ai đó, mình nghĩ mạng xã hội sẽ giúp ích được bạn. Phần lớn ai cũng muốn thể hiện mình thông qua hình ảnh cá nhân họ xây dựng trên mạng, hãy kết bạn và âm thầm quan sát những hoạt động trên facebook, zalo, instargam Twitter của họ.

 

Không buôn chuyện và sử dụng điện thoại trong giờ làm

Việc sử dụng điện thoại trong giờ làm việc sẽ khiến sếp không ngừng “để mắt” để bạn.  Ngừng việc lướt facebook trong giờ lại, nghe điện thoại bên ngoài phòng Làm việc và bật chế độ im lặng hoặc một bản nhạc chuông nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt.

Những câu hỏi giao tiếp thông thường sẽ giúp chúng ta và đồng nghiệp cởi mở, thoải mái khi tiếp xúc nhau. Nhưng đừng mang chuyện công việc, gia đình vào nơi làm việc để nói quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến công việc và làm phiền những người khác. Đặc biệt không được nói xấu bất kì ai nếu bạn không muốn vướng vào thị phi chốn công sở.

Bên cạnh đó mình sẽ thư giãn tinh thần để bắt đầu công việc mới một cách tốt nhất. Hy vọng những suy nghĩ và thông tin mình tìm hiểu được sẽ giúp ích cho bạn.